THE WORKS

ความสุขในการอยู่อาศัยของท่าน คืองานของเรา

Thursday, 13 December 2018 / Published in Trend & Lifestyle
2018 กำลังจะจากไป 2019 กำลังคืบคลานเข้ามา เชื่อว่าทุกคนย่อมอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ดวงดี มีครอบครัวที่ดี เพื่อนดี แฟนดี ร่ำรวยเงินทอง แล้วรู้หรือไม่ว่าแหล่งโกยโชคที่เห็นผลที่สุดก็คือ ที่พักอาศัยที่คุณอยู่อาศัยนั่นเอง เราจะมาแชร์เทคนิคง่ายๆเพื่อเสริมโชคลาภเสริมสิริมงคลกัน ก็คือ “5 เทคนิคการจัดคอนโดตามหลักฮวงจุ้ย” ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูนะครับ ย้ายเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นหรือเพิ่มของแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย แล้วมาดูกันว่าโชคลาภจะไหลมาเทมาตามหลักฮวงจุ้ยหรือไม่ โล่งเอาไว้ ไร้สิ่งกีดขวาง “พื้นที่โล่ง” คือหลักสำคัญของการจัดบ้านตามหลังฮวงจุ้ย โดยเฉพาะทางเดิน ที่ห้ามมีสิ่งของใดๆ วางกีดขวาง ให้ลองจัดทางเดินเป็นวงกลม จะช่วยให้การเงินหมุนเวียนคล่องตัวไม่ติดขัด บ้านที่เปิดโล่ง ทำให้พลังงานจะไหลเวียนได้สะดวกไม่ติดขัดนั่นเอง แสงธรรมชาติคือดี การใช้โทนสีธรรมชาติและเปิดรับแสงธรรมชาติคือ หลักที่ถูกต้องในการแต่งบ้าน เมื่อบ้านดูสว่างสดใสขึ้น จิตใจของผู้อยู่อาศัยก็จะเบิกบานตามไปด้วย ถ้าจัดแสงให้แลดูสลัว นอกจากจะทำให้บ้านดูทึบตันแล้ว ยังทำให้รู้สึกอึดอัด เพราะอากาศถ่ายเทได้ไม่สะดวก ควรปล่อยให้แสงแดดส่องเข้ามาภายในตัวบ้านให้ครบทุกห้อง จะยิ่งเสริมให้โชคลาภไหลเวียนเข้ามาในห้องง่ายขึ้น หากใครชอบให้บ้านค่อนข้างมืด เพื่อจะได้พักผ่อนนอนหลับแบบไม่มีแสงรบกวน ต้องใช้ผ้าม่านแบบโปร่งแสงชั้นหนึ่ง และแบบทึบอีกชั้นหนึ่ง หรือใช้มูลี่เป็นตัวช่วย และทันทีที่อยู่นอกเหนือเวลาพักผ่อน ให้รีบเปิดหน้าต่างหรือผ้าม่าน เพื่อให้แสงส่องเข้ามาในตัวบ้านให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เก็บกวาดครัวให้สะอาดเสมอ ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญ เพราะเป็นพื้นที่ๆ ส่งผลต่อความร่ำรวยและสุขภาพของคนในบ้านโดยตรง ควรปัดกวาดเช็ดถูเป็นประจำ ควรจัดเก็บจานชามให้เรียบร้อย
Tuesday, 11 December 2018 / Published in Technology
ปัญญาประดิษฐ์เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งของวิทยาศาสตร์ คอมพิวเตอร์ ที่เกี่ยวข้องกับวิธีการทำให้คอมพิวเตอร์มีความสามารถคล้ายมนุษย์หรือเลียน แบบพฤติกรรมมนุษย์ โดยเฉพาะความสามารถในการคิดเองได้ ปัญญานี้มนุษย์เป็นผู้สร้างให้คอมพิวเตอร์ จึงเรียกว่าปัญญาประดิษฐ์ มุมมองต่อ AI ที่แต่ละคนมีอาจไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่า เราต้องการความฉลาดโดย คำนึงถึงพฤติกรรมที่มีต่อสิ่งแวดล้อมหรือคำนึงการคิดได้ของผลผลิต AI ดังนั้นจึงมีคำนิยาม AI ตามความสามารถที่มนุษย์ต้องการ ให้มันแบ่งได้ 4 กลุ่ม 1. การกระทำคล้ายมนุษย์ (Acting Humanly)
Monday, 03 December 2018 / Published in Legal
คุณเคยรู้หรือไม่ว่า คอนโดที่ใครหลายคนอยากจะเป็นเจ้าของนั้น มีค่าใช้จ่ายมากมายที่ใครหลายๆคนอาจไม่คาดคิด คอนโดเป็นอาคารสูงที่ประกอบไปด้วยงานระบบหลายอย่างประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย งานระบบประกอบอาคารที่สำคัญมีดังนี้ – ระบบไฟฟ้า เป็นปัจจัยหลักที่สำคัญ เพื่อให้ความสว่างในพื้นที่ส่วนกลาง และขับเคลื่อนเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ ของงานระบบประกอบอาคาร
Sunday, 02 December 2018 / Published in Trend & Lifestyle
ธปท.ได้ปรับเกณฑ์คุมสินเชื่อที่อยู่อาศัยใหม่ สรุปมีสาระสำคัญ ดังนี้ 1) เลื่อนบังคับใช้เป็นวันที่ 1 เม.ย. 2019 และยกเว้นกรณีที่ทำสัญญาจะซื้อจะขายหรือผ่อนดาวน์ก่อน 15 ต.ค. 2018 2) ปรับกำหนดการวาง Down Payment ขั้นต่ำ – 10% สำหรับราคาน้อยกว่า 10 ล้านบาท และเป็นสัญญาที่ 2 ที่ผ่อนสัญญาแรก 3 ปีขึ้นไป – 20% สำหรับราคาน้อยกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งเป็นสัญญาที่ 2 และผ่อนสัญญาแรกไม่ถึง 3 ปี หรือ ราคามากกว่า 10 ล้าน ทั้งสัญญาที่ 1 และ 2
Wednesday, 28 November 2018 / Published in Technology
สืบเนื่องมาจาก พระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2557 ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2557 ไป (มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2558 เป็นต้นไป) กำหนดให้การประกอบอาชีพในสาขาอาชีพ ตำแหน่งงาน หรือลักษณะงานใดที่อาจเป็นอันตรายต่อสาธารณะหรือต้องดำเนินการโดยผู้มีความรู้ความสามารถที่ได้รับการรับรองความรู้ความสามารถ โดยมีระบบการประเมินเพื่อรับรองความรู้ความสามารถ และให้นายทะเบียนหรือพนักงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจควบคุมการดำเนินการของศูนย์ประเมินความรู้ความสามารถ
Thursday, 01 November 2018 / Published in Technology
ในปี 2017 – 2018 รายจ่ายค่าโฆษณาใน Digital Marketing 60-80% เป็นของ Platform ยักษ์ใหญ่สองเจ้า Facebook และ Google ซึ่งมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ตลาดการค้าออนไลน์ การค้าขายผ่านระบบ Digital จึงมีการแข่งขันกันสูงขึ้นตามไปด้วย โดยจะเห็นได้ว่าผู้ผลิตและจัดจำหน่ายจะหากลยุทธ์ต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าสนใจ และหันมาสนับสนุนสินค้าและบริการของตน
Friday, 26 October 2018 / Published in Technology
เป็นประจำของทุกช่วงปลายปีจะมีบริษัท หรือสื่อต่างๆ จากหลายๆ สื่อ จะออกมาสำรวจ หรือจัดอันดับเทรนด์เทคโนโลยีในปี 2018 (Technology Trends 2018) ที่จะเข้ามารองรับสังคม ธุรกิจ หรือเศรษฐกิจยุคดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นผลของการสำรวจ PwC Global(PricewaterhouseCoopers) หนึ่งในสี่บริษัทตรวจสอบบัญชีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตลอดจนยังให้บริการที่ปรึกษาการเงิน ที่ปรึกษาภาษีอากร การจัดหาทรัพยากรบุคคล การให้บริการด้านเทคโนโลยี และอสังหาริมทรัพย์ ได้เผยผลการสำรวจ TBM : Tech Breakthroughs Megatrend ซึ่งได้ทำการสำรวจรูปแบบเทคโนโลยีกว่า 150 แบบทั่วโลก เพื่อค้นหาว่าเทคโนโลยีใดจะเข้ามามีบทบาทในการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการและกลุ่มอุตสาหกรรมมากที่สุด
Friday, 26 October 2018 / Published in Technology
จากอดีตที่ผ่านมาเราติดต่อกันโดยใช้งานสัญญามอร์สในการสือสารระยะไกล หรือสมัยก่อนเราเรียกว่าจะโทรเลขจนพัฒนามาเป็นโทรศัพท์ที่มีสาย จนถึงยุคปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นโทรศัพท์ไร้สายส่งสัญญาณแบบ(Voice) มาสู่การส่งข้อมูล (DATA) แบบไร้สายผ่านสมาร์ทโฟน เมื่อทั้งเสียงและข้อมูลสามารถส่งแบบไร้สายได้แล้ว ทำไม่ตัวประจุไฟฟ้าจึงจะไม่สามารถส่งแบบไร้สายได้ ล่าสุดล่าสุดสิ่งที่ไอโฟนได้พัฒนาคือเรื่องของการชาร์จโทรศัพท์ ถ้าเป็นไอโฟนรุ่นก่อนๆ เรายังต้องใช้สายชาร์จอยู่ แต่ตอนนี้ไอโฟนแปดและไอโฟนสิบก็สามารถชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charging) ได้แล้ว
Wednesday, 24 October 2018 / Published in Technology
ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันเรามีเทคโนโลยีที่คอยมาช่วยเหลือเราในชีวิตประจำวัน และแน่นอนไม่ว่าคุณจะธุรกิจไหนก็ต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง วันนี้เราเลยมานำเสนอเทคโนโลยี10ประเภทที่ถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเรา 1. เทคโนโลยีในธุรกิจ ทุกวันนี้ในธุรกิจมีการแข่งขันกันสูง ด้านเจ้าของธุรกิจก็ต้องการลดต้นทุนแต่ยังคงคุณภาพในตัวสินค้าและบริการอยู่ การดึงเอาเทคโนโลยีมาใช้ในธุรกิจทำให้สามารถประหยัดต้นทุนทางธุรกิจได้ เมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนเงินที่ใช้จ้างพนักงานและการมีความตรงต่อเวลาสูง 2. การใช้เทคโนโลยีในการสื่อสาร ในอดีตเมื่อการสื่อสารถูกจำกัดเฉพาะการเขียนจดหมาย และรอให้ไปรษณีย์ส่งมอบข้อความของคุณ แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีทำให้ข้อมูลการติดต่อสื่อสารเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถร่างข้อความธุรกิจและส่งอีเมล์หรือแฟกซ์ได้ภายในสองวินาทีโดยที่พวกเขาสามารถตอบกลับคุณทันทีเช่นกัน จึงทำให้สะดวกสบายและทำให้การเติบโตเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น
Wednesday, 24 October 2018 / Published in Health
ในปัจจุบันป้ายโฆษณาได้ถูกพัฒนาตามเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้น จากเดิมเป็นป้ายติดภาพนิ่งแต่ในปัจจุบันมีการฉายภาพเคลื่อนไหวผ่านจอ LED บริเวณที่มีการติดตั้งป้ายโฆษณาจำนวนมากก็เห็นจะเป็นบริเวณสี่แยก บางแยกมี 5-6 ป้าย บริเวณข้างทางด่วน ก็เห็นมีเกือบตลอดทาง ซึ่งหนึ่งป้ายโฆษณาจะมีมากกว่า 1 แบรนด์ ฉายวนไปมาอยู่ตลอดเวลา การควบคุมแสงจากจอ LED ให้มีความสมดุลในช่วงเวลากลางวัน-กลางคืน สามารถทำได้ด้วยการใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับแสง แต่เมื่อใช้ไปซักพัก เซ็นเซอร์จะเพี้ยน แสงจะไม่คงที่ และสุดท้ายก็จะสว่างตลอดเวลา ส่วนใหญ่จึงปิดไม่ใช้เซ็นเซอร์
TOP